ตัดสินผลงานรอบคัดเลือกในการประกวดออกแบบมาสคอต โครงการ “ZPOT MASCOT CONTEST”

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมตัดสินผลงานรอบคัดเลือกในการประกวดออกแบบมาสคอต โครงการ "ZPOT MASCOT CONTEST" ณ ห้องประชุมดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมการตัดสิน ดังนี้ นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน, นายฐิติพร ทองดีพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายมงคล ส่งเสริมเจริญโชติ นักการศึกษาสวนสัตว์ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ดร.วิศิษฎ์ ศุภางคะรัตน์ ประธานหลักสูตร์ศิลปะบัณฑิตสาขาวิชามีเดียอาตส์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ผศ.ดร.ชานนท์ ตันประวัติ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, ผศ.ดร.ทินวงษ์ รักอิสสระกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบบรรจุภัณฑ์และเทคโนโลยีการพิมพ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และ นายศิรวัชร์ พัฒคุ้ม นักวิชาการศึกษาชำนาญการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ทั้งนี้ มีผู้สนใจส่งผลงานการออกแบบการประกวด "ZPOT MASCOT CONTEST” จำนวนมากกว่า 100 ผลงาน แต่ละชิ้นงานมีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสวยงาม ทำให้ทางคณะกรรมการพิจารณารางวัลต้องระดมความคิดเห็นกันอย่างเข้มข้น โดยชื่อผลงานที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรก 5 ผลงาน ได้แก่
1.มิสเตอร์พอ สมันสุดสมารท์
2.สมันผู้พิทักษ์
3."ZERO" ผู้พิทักษ์สัตว์ ผดุงธรรมชาติ
4.น้องสงวน (Sanguan)
5.HERO: THE THAI FOREST RANGER
**หมายเหตุ**
- รายชื่อผลงานที่ผ่านเข้ารอบตัดสินไม่ได้เรียงตามลำดับคะแนน
- ผู้ที่ส่งผลงานเข้าประกวดทุกท่านจะได้รับประกาศนียบัตรรูปแบบออนไลน์ โดยจะจัดส่งภายหลังจากการประกาศรางวัลเสร็จสิ้น
- ผู้ผ่านเข้ารอบตัดสินคณะกรรมการดำเนินงานจะติดต่อท่านโดยตรงอีกครั้งหนึ่ง